Toán 11 Tìm m

Phanh Phanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
12
7
6
22
Thái Nguyên
Thpt Sông Công

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
t=sinx với [tex]-1\leqslant t \leqslant 1[/tex]
[tex]6t^2-(2m+1)t+m-1=0[/tex]
để có nghiệm duy nhất thuộc khoảng (0;pi/2)
upload_2018-10-8_18-47-19.png
thì [tex]0\leqslant t \leqslant 1[/tex]
chỉ có 1 no thỏa còn nghiệm còn lại không thỏa
[tex]f(t)=6t^2-(2m+1)t+m-1[/tex]
=> [tex]f(0).f(1)<0[/tex]
cái này không hiểu thì xem lại kiến thwucs tam thwucs bậc 2 có nọ thuộc nửa khaonrg của lớp 10
 
  • Like
Reactions: Phanh Phanh
Top Bottom