Toán 12 Tìm m

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26. Đồ thị hàm số [tex]y=f(x)=x^{4}-2mx^{2}+2m-1[/tex] cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt thì giá trị m thuộc tập nào sau đây?
A. m thuộc (2;3)
B. m thuộc (-1;0)
C. m thuộc (1;2)
D. m thuộc (0;1)
@tieutukeke, @nhockhd22 ...
P/s: bài này e tính ra m > 0 xong rồi làm gì nữa ạ?? @@
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
(C) cắt trục hoành tại (đúng) 3 điểm phân biệt khi và chỉ khi 2m>0 và Ox tiếp xúc với (C) tại điểm cực đại của đồ thị hàm số =>f(0)=0 =>m=1/2=>đáp án D
 

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
C1 chuyển m về 1 vế .
C2 , Thay m =5/2 , nếu pt có 3 nghiệm phân biệt , chọn đáp án A . K phải thì thay đáp án khác , ez :)
 
  • Like
Reactions: hip2608

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
26. Đồ thị hàm số [tex]y=f(x)=x^{4}-2mx^{2}+2m-1[/tex] cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt thì giá trị m thuộc tập nào sau đây?
A. m thuộc (2;3)
B. m thuộc (-1;0)
C. m thuộc (1;2)
D. m thuộc (0;1)
@tieutukeke, @nhockhd22 ...
P/s: bài này e tính ra m > 0 xong rồi làm gì nữa ạ?? @@
Theo cách của tui vẫn là áp dụng đồ thị thì chọn câu D :D với [tex]m=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom