tìm các giá trị m để PT x^6 +6x^4-m^3.x^3+(15-3m^2)x^2-6mx+10=0 có đúng 2 no thuộc [1/2,2]
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 23 Hà Nam THPT NamCao 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các giá trị m để PT x^6 +6x^4-m^3.x^3+(15-3m^2)x^2-6mx+10=0 có đúng 2 no thuộc [1/2,2] Reactions: Nguyễn Hương Trà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các giá trị m để PT x^6 +6x^4-m^3.x^3+(15-3m^2)x^2-6mx+10=0 có đúng 2 no thuộc [1/2,2]
Vũ Đức Uy Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2018 125 115 21 Thái Nguyên Trường đời 30 Tháng chín 2018 #2 Luong Nguyen said: tìm các giá trị m để PT x^6 +6x^4-m^3.x^3+(15-3m^2)x^2-6mx+10=0 có đúng 2 no thuộc [1/2,2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^3+3(mx+1) ; f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ P/s: đã fixx Last edited: 30 Tháng chín 2018 Reactions: Luong Nguyen and Nguyễn Hương Trà
Luong Nguyen said: tìm các giá trị m để PT x^6 +6x^4-m^3.x^3+(15-3m^2)x^2-6mx+10=0 có đúng 2 no thuộc [1/2,2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^3+3(mx+1) ; f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ P/s: đã fixx
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 23 Hà Nam THPT NamCao 30 Tháng chín 2018 #3 Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn anh nha
Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn anh nha
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 23 Hà Nam THPT NamCao 30 Tháng chín 2018 #4 Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng anh ơi còn cái m^3.x^3 của e ạ
Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^2+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng anh ơi còn cái m^3.x^3 của e ạ
Vũ Đức Uy Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2018 125 115 21 Thái Nguyên Trường đời 30 Tháng chín 2018 #5 Luong Nguyen said: nhưng anh ơi còn cái m^3.x^3 của e ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tui đánh nhầm đấy cái kia là mũ 3. Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^3+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Luong Nguyen
Luong Nguyen said: nhưng anh ơi còn cái m^3.x^3 của e ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tui đánh nhầm đấy cái kia là mũ 3. Vũ Đức Uy said: pt $\iff (x^2+2)^3+3(x^2+2)=(mx+1)^3+3(mx+1) f(t)=t^3+3t ; f'(t)=2t^2+1>0 => f(t)$ đồng biến. $\Rightarrow f(x^2+2)=f(mx+1) \iff x^2+2=mx+1 \iff x^2-mx+1=0$ Vẽ BBT ra hình như: $2 \leq m \leq 5/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...