Toán 12 Tìm m

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y= \frac{(m+1)x^{3}}{3}+(m-1)x^{2}+4x-1[/tex]. Hàm số đã cho đạt CT tại x1, CĐ tại x2, đồng thời x1<x2 khi và chỉ khi:
A. m <1
B. m>5
C. m = 1 hoặc m =5
D. m>1 hoặc m<5
@LN V @huythong1711.hust @Nguyễn Hương Trà @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Ta có hệ sau :
[TEX]\left\{\begin{matrix} \frac{m-1}{3}<0 & & \\ (m-1)^2 -3.\frac{(m-1)}{3}.4 >0 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m<1 & & \\ m^2-6m+5>0& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m<1 & & \\ m<1 ;or; m>5 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m<1[/TEX]
=> A
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
sao m -1 <0 mà ko phải khác 0???
điều kiện x1 < x2 bạn ko dùng đến sao??
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Hiểu nôm na là đồ thị hàm bậc 3 có 2 hình dạng chính như sau ( ko xét cụ thể điểm CT và điểm CĐ nằm ở đâu so vs trục hoành tức là trên dưới hay là tiếp điểm ) thì ta có :
1536766495374-1911870404.jpg
 
Top Bottom