Toán 12 Tìm m

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]y'=3mx^2-6mx+3.[/tex][tex]y'=0\Leftrightarrow 3mx^2-6mx+3=0[/tex] (1) . Để hàm số có 2 cực trị nằm về 2 phía Ox thì phương trình (1) có 2 nghiệm trái dấu.
Phương trình có 2 nghiệm trái dấu khi [tex]\frac{c}{a}< 0[/tex]. Giải điều kiện này ra là được bạn nha
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Cho y= mx^3 -3mx^2 +3x+1
Tìm m để hàm số có 2 cực trị nằm về 2 phía Ox.
ycbt <=> đồ thị h/số cắt Ox tại 3 điểm pb
Khi đó đề bài sẽ là: Tìm m để pt mx^3 -3mx^2 +3x+1 = 0 có 3 nghiệm pb
đến đây chắc bạn biết làm
 
  • Like
Reactions: tuananh982 and LN V
Top Bottom