Toán 12 Tìm m

anhphucatt

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
19
5
21
Bắc Ninh
que vo 1

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
giup minh tim m bai toan nay a
bai 1 đồ thị hàm số y=X/x-1 cắt đường thẳng y=-x+m tại hai điểm phân biệt A;B sao cho vecto OA nhân vecto OB bằng -4 với o là gốc tọa độ thì m bằng bao nhiêu
gọi A(x1;m-x1) ; B(x1;m-x1)
vtOA=((x1;m-x1));vtOB((x2;m-x2))
Ta có x/(x-1) =-x+m <=>x^2-mx+m=0 ; x khác 1 và denta=m^2-4m>0 <=> m>4;m<0
x1+x2=m
x1x2=m
vtOA.vtOB$=x_1x_2+(m-x_1)(m-x_2)=-4$
<=>2m=-4
<=>m=-2(t/m)
p/s: K chắc lắm ;;;;>
 
  • Like
Reactions: Hii Hii
Top Bottom