Cho phương trình (cosx)^3 +msinxcosx+ (sinx)^3=0 Tìm m để phương trình có nghiệm
P puppyandpocket@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng bảy 2017 3 2 21 20 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình (cosx)^3 +msinxcosx+ (sinx)^3=0 Tìm m để phương trình có nghiệm Reactions: Chou Chou
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình (cosx)^3 +msinxcosx+ (sinx)^3=0 Tìm m để phương trình có nghiệm
utopiaguy Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2017 107 120 36 24 28 Tháng năm 2018 #2 Biến đổi chút xíu: $ (Cosx)^3+(Sinx)^{3}=(Cosx+Sinx)^{3}-3SinxCosx(Cosx+Sinx) $ $ Sinx.Cosx=\frac{(Cosx+Sinx)^{2}-1}{2} $ Đặt $ Sinx+Cosx=t $ với $ -\sqrt{2} \leq t \leq \sqrt{2} $. Sau đó cô lập m theo t lập hàm là ra Reactions: Coco99
Biến đổi chút xíu: $ (Cosx)^3+(Sinx)^{3}=(Cosx+Sinx)^{3}-3SinxCosx(Cosx+Sinx) $ $ Sinx.Cosx=\frac{(Cosx+Sinx)^{2}-1}{2} $ Đặt $ Sinx+Cosx=t $ với $ -\sqrt{2} \leq t \leq \sqrt{2} $. Sau đó cô lập m theo t lập hàm là ra