Toán Tìm m

Hiếu Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
50
25
96
21

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
[tex]x_{1}[/tex] là nghiệm of PT
[tex]\Rightarrow x_{1}^{2}-(2m+1)x_{1}+m^{2}-1=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}^{2}=1-m^{2}+(2m+1)x_{1}[/tex]
thay vào ta được [tex](1-m^{2}+(2m+1)x_{1}-2mx_{1}+m^{2})(x_{2}+1)=1[/tex]
[tex]\Rightarrow (1+x_{1})(x_{2}+1)=1[/tex]
áp dụng vi ét: x1+x2=2m+1, x1.x2=m^2-1
đến đây bạn tự giải nhé
 
Top Bottom