tìm m

L

longtt1992

Mình hướng dẫn cho nhé. Theo mình thì:
Đầu tiên bạn hãy tìm y' = ... sau đó tìm đường nối cực đại cực tiểu bằng cách lấy y chia cho y'.
Nếu lập thành tam giác đều thì y(x1) - y (x2) = y(x1) - y (x3) = x3 - x2. Đó là tất cả !!! :)
 
K

kimsa_big

Đối với phương trình bậc 4 như thế này, thì câu hỏi tìm m để hàm số có cực trị và tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu là 2 câu hỏi khác nhau. Vì pt bậc 4 có thể có 2 cực đại, 2 cực tiểu, 1 cực đại 1 cực tiểu,...
Như vậy đối với bài này, bạn sẽ tính đạo hàm. hàm số có cực đại và cực tiểu khi phương trình y'=0 có 3 nghiệm phân biệt. bạn coi thử pt y'=0 có viết đc dưới dạng tích của 1 cái bậc nhứt và một cái bậc 2 không. Nếu đc thì ta sẽ tìm đk để pt bậc 2 đó có 2 nghiệm phân biệt (lập delta).
Tiếp theo, ta sẽ đi giải pt y'=0. rồi suy ra các điểm cực trị của hàm số. Tam giác ABC luôn cân tại A nên tam giác ABC đều tương đương với AB=AC.
đến đây thì okie rồi pk bạn.
 
Top Bottom