Toán Tìm m

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Theo hệ thức Vi - ét, ta có:
[tex]x_{1}x_{2} = -\frac{c}{a} = m+2[/tex]
[tex]x_{1}+x_{2} = \frac{b}{a} = -m[/tex]
(1)
Mà theo đề ra, ta có:
[tex]\frac{x^{2}_{1}-2}{x_{1}-1}. \frac{x^{2}_{2}-2}{x_{2}-1} =4[/tex]

[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{x^{2}_{1}x^{2}_{2} - 2(x^{2}_{1}+ x^{2}_{2}) +4}{x_{1}x_{2}-(x_{1}+x_{2})+1} = 4[/tex]

[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{(x_{1}+x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2(x_{1}x_{2})^{2}- 2x_{1}x_{2}+ 4 }{x_{1}x_{2} - (x_{1}+ x_{2}) +1} = 4[/tex]
(2)
Tiếp, thay (1) vào (2) rồi tìm m
(Kiểm tra lại nhé !)
 
Last edited:

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Theo hệ thức Vi - ét, ta có:
[tex]x_{1}x_{2} = -\frac{c}{a} = m+2[/tex]
[tex]x_{1}+x_{2} = \frac{b}{a} = -m[/tex]
(1)
Mà theo đề ra, ta có:
[tex]\frac{x^{2}_{1}-2}{x_{1}-1}. \frac{x^{2}_{2}-2}{x_{2}-1} =4[/tex]

[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{x^{2}_{1}x^{2}_{2} - 2(x^{2}_{1}+ x^{2}_{2}) +4}{x_{1}x_{2}-(x_{1}+x_{2})+1} = 4[/tex]

[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\frac{(x_{1}+x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 2(x_{1}x_{2})^{2}- 2x_{1}x_{2}+ 4 }{x_{1}x_{2} - (x_{1}+ x_{2}) +1} = 4[/tex]
(2)
Tiếp, thay (1) vào (2) rồi tìm m
(Kiểm tra lại nhé !)
Lỗi rồi bạn à
Bạn nhập lại được không
 
Top Bottom