Tìm m

L

legiabao111265

Last edited by a moderator:
T

tienqm123

Ta có : den-ta= 4m+33$ \ge 0$\Leftrightarrow $m \ge \dfrac{-33}{4} $
Khi đó phương trình có 2 nghiệm $x1 ; x2$

+,Nếu x1;x2 cùng dấu \Leftrightarrow $2m^2-2m-3 \ge 0$
\Leftrightarrow $m \ge \dfrac{1+\sqrt{7}}{2}$ hoặc $m \le \dfrac{1-\sqrt{7}}{2}$ . Ta có :
$|x1| + |x2|= |x1+x2| = 2$
\Rightarrow $(x1+x2)^2=4$ \Leftrightarrow $(4m-3)^2=4.4=16$
Tìm được m không thoả mãn điều kiện nên loại

+, Nếu x1;x2 trái dấu \Leftrightarrow $2m^2-2m-3 < 0$
\Leftrightarrow $\dfrac{1-\sqrt{7}}{2} < m < \dfrac{1+\sqrt{7}}{2}$ . Ta có :
$|x1| + |x2| = |x1-x2| =2$
\Leftrightarrow $(x1-x2)^2 = 4$ \Leftrightarrow $4(x1-x2)^2=16$
\Leftrightarrow $(4m-3)^2 - 8(2m^2-2m-3) =16$
\Leftrightarrow $m = \dfrac{-17}{4}$ (không thoả mãn điều kiện)
Vậy không có giá trị của m thoả mãn đề bài
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Ta có : den-ta= 4m+33$ \ge 0$\Leftrightarrow $m \ge \dfrac{-33}{4} $
Khi đó phương trình có 2 nghiệm $x1 ; x2$

+,Nếu x1;x2 cùng dấu \Leftrightarrow $2m^2-2m-3 \ge 0$
\Leftrightarrow $m \ge \dfrac{1+\sqrt{7}}{2}$ hoặc $m \le \dfrac{1-\sqrt{7}}{2}$ . Ta có :
$|x1| + |x2|= |x1+x2| = 2$
\Rightarrow $(x1+x2)^2=4$ \Leftrightarrow $(4m-3)^2=4.4=16$
Tìm được m không thoả mãn điều kiện nên loại

+, Nếu x1;x2 trái dấu \Leftrightarrow $2m^2-2m-3 < 0$
\Leftrightarrow $\dfrac{1-\sqrt{7}}{2} < m < \dfrac{1+\sqrt{7}}{2}$ . Ta có :
$|x1| + |x2| = |x1-x2| =2$
\Leftrightarrow $(x1-x2)^2 = 4$ \Leftrightarrow $4(x1-x2)^2=16$
\Leftrightarrow $(4m-3)^2 - 8(2m^2-2m-3) =16$
\Leftrightarrow $m = \dfrac{-17}{4}$ (không thoả mãn điều kiện)
Vậy không có giá trị của m thoả mãn đề bài

Có 1 chút nhầm lẫn:

$(x1-x2)^2 = 4$=>$S^2-4P=4=>4S^2-16P=16$=>chọn $m=\dfrac{1-\sqrt{42}}{4}$

legiabao111265-bạn nhấn kí hiệu:Shift \ sẽ ra | |
 
L

lebalinhpa1

Bạn ơi !!!!
|x1|+|x2| = 2
Đâu cần phải trái dấu hay cùng dấu đâu
Ta bình phương lên
$x1^2$ + $x2^2$ + 2|x1x2| = 4

Đến đây thay Vi-et vào và xét | |

Giờ đây tìm m được mà bạn!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom