tìm m

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 tác dụng với 1 lít dung dịch HNO3 1,6 M sau phản ứng thu được dung dịch X, còn lại 5,6 gam chất rắn chứa một kim loại duy nhất và 4,48 lít NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc ) . Giá trị của m là:
A. 68,8 B. 63,2 C. 45,6 D. 51,2
 
C

clover141

Cho m gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 tác dụng với 1 lít dung dịch HNO3 1,6 M sau phản ứng thu được dung dịch X, còn lại 5,6 gam chất rắn chứa một kim loại duy nhất và 4,48 lít NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc ) . Giá trị của m là:
A. 68,8 B. 63,2 C. 45,6 D. 51,2
__________
kim loại dư là Fe=> muối tạo thành là Fe2+
nHNO3=1,6=> nFe(NO3)2=(1,6-0.2)/2=0.7
n e cho= n e nhận = 0.7*2=1.4
=> nO=0.4
=> m=5.6+0.7*56+0.4*16=51.2=>D
 
Top Bottom