Tìm M

T

thienluan14211

Đối với dạng bài này thì làm như sau (Sử dụng viet)
Tính $\Delta$
$\Delta>0$ \Rightarrow điều kiện m
Hai nghiệm phân biệt trái dấu \Rightarrow $x_1<0<x_2$
\Rightarrow$x_1x_2 <0$
\Rightarrow Áp dụng Vi-et $x_1x_2=\dfrac{c}{a} <0$
\Rightarrow Điều kiện m
Kết hợp 2 điều kiện m lại
\Rightarrow Cần tìm
 
A

angleofdarkness

Để pt $(m-2007)x^2-2008mx+m-2009$ có hai ngiệm phân biệt trái dấu thì ac < 0 với $a=m-2007; c=m-2009.$

\Leftrightarrow $(m-2007)(m-2009)<0.$

Giải ra đc 2007 < m < 2009.

Lưu ý: có ac < 0 rồi thì k cần xét $\Delta$ > 0.
 
Top Bottom