Tìm m

M

mrbnminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (Hm) y= ((3m+1).x-m^2+m)/(x+m) với giá trị nào của m thì tại giao điểm của đồ thị (Hm) với trục hoành, tiếp tuyến sẽ song song với đường thẳng y+10=x. viết pt tiếp tuyến ấy,
3 ẩn em giải không được thầy ới
 
N

nguyenbahiep1

Cho (Hm) y= ((3m+1).x-m^2+m)/(x+m) với giá trị nào của m thì tại giao điểm của đồ thị (Hm) với trục hoành, tiếp tuyến sẽ song song với đường thẳng y+10=x. viết pt tiếp tuyến ấy,
3 ẩn em giải không được thầy ới


Em giải theo hướng sau

(H_m) giao ox


[laTEX]A (\frac{m^2-m}{3m+1},0 ) \Rightarrow x_0 = \frac{m^2-m}{3m+1} \\ \\ f'(x_0) = \frac{4m^2}{(x_0+m)^2 } \\ \\ \Rightarrow f'(x_0) = 1 \Rightarrow \frac{4m^2}{(x_0+m)^2 } = 1 \\ \\ TH_1: \frac{2m}{x_0+m} = 1 \\ \\ \Rightarrow \frac{2m}{\frac{m^2-m}{3m+1} +m} = 1 \Rightarrow m = - 1 \\ \\ TH_2: \frac{2m}{\frac{m^2-m}{3m+1} +m} = -1 \Rightarrow m = -\frac{1}{5}[/laTEX]
 
M

mrbnminh

em cũng giải như thế này, sao nó không ra nhỉ, mà chắc do sai xót ở đâu rồi
 
Top Bottom