tìm m

T

thanhnhat__1995

giải thích cho mình kĩ hơn được k?........ nghiệm của nó là...+-1\2.... mà kết quả lại là... m thuộc (-1\2;0)
 
S

sky_fly_s2

Để (Cm) cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt
$\Rightarrow$ pt y=0 phải có 2 nghiệm dương phân biệt và phải # 1
$\Leftrightarrow mx^2+x+m=0$ phải tm các đk trên
$\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} \delta > 0 \\ S >0 \\ P>0 \end{array} \right.$
$\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} 1-4m^2>0 \\ -\frac{1}{m} >0 \\ 1>0 \end{array} \right.$
sau đó bạn giải rồi hợp ngiệm nhé!
 
Top Bottom