Tìm m.

P

pfeiffer

N

nguyenbahiep1

a)

[TEX]y= -x^4 + 2mx^2 -2m+1 \\ y' = -4x^3 + 4mx = 0 \\ \Rightarrow x.(x^2 -m) = 0 [/TEX]

với

[TEX]m \leq 0[/TEX] hàm có 1 cực trị

m > 0 hàm có 3 cực trị

b)

theo mình đề bài sẽ hỏi là với giá trị nào của m thì Cm sẽ tiếp xúc với trục hoành,

nhưng mà mình sẽ làm theo yêu cầu của đề bài trên vậy


[TEX] -x^4 + 2mx^2 -2m +1 = 0 \\ x^4 -2mx^2 +2m -1 = 0 \\ (x^2-1)(x^2 -2m+1) = 0[/TEX]

hàm số luôn cắt trục hoành với mọi giá trị của m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom