tìm m

K

keepsmile123456

tính y'
chia y cho y' thì phần dư chính là pt đt đi qua 2 điểm cực trị
thay toạ độ điểm A vào pt đt đi qua 2 điểm cực trị =>m
 
V

vodichhocmai

Vấn đề quan trọng là hãy tìm điều kiện tồn tại cực tri trước đi rồi hãy làm như hai đứa trên .
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cho hàm số y=[TEX]2x^3+3(m-3)x^2+11-3m[/TEX] có (cm)
xd m để (cm) có 2 điểm cực trị m1,m2 sao cho m1,m2 và a(0,-1) thẳng hàng

[TEX]y'= 6x^2+6(m-3)x =0 [/TEX]

đê pt có 2 điểm cực trị thì m khác 3

ta có [TEX]y = y'( \frac{1}{3}x+\frac{m-3}{6})+11-3m-(m-3)^2x[/TEX]

=> đg thẳng đi qua 2 điểm cực trị :

[TEX]y= 11-3m-(m-3)^2x(d)[/TEX]

ycbt thì a(0,-1) thuộc (d)

[TEX]\Rightarrow m= 4[/TEX]
 
Top Bottom