tìm m

T

truongduong9083

Chào bạn

+ [TEX]y' = 6[x^2+(m+1)x+m-2][/TEX]
[TEX]y' = 0 \Leftrightarrow x^2+(m+1)x+m-2 = 0 [/TEX]
phương trình này luôn có hai nghiệm phân biệt nên hàm số có hai điểm cực trị với mọi m nhé
+ Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị
có dạng: y = Cx + D
tìm được thông qua phép toán: y = (Ax + B)y' + Cx + D (là phần dư trong phép chia y cho y' nhé)
+ Giải sử hai điểm cực trị là:
[TEX]A(x_1;Cx_1+D); B(x_2; Cx_2+D)[/TEX]
Hai điểm cực trị vuông góc với đường thẳng d khi
[TEX]\vec {AB}. \vec{u_d} = 0[/TEX]
Đến đây bạn áp dụng định lí vi et là xong nhé
 
Top Bottom