tìm m.........................

T

tuyn

tìm m để pt có 6 ng
2/x/^3-9x²+12/x/=m..............................................................................................................................
Xét hàm số (C):[TEX]y=|x|^3-9x^2+12|x|[/TEX]và đường thẳng (d))y=m
Khi đó số nghiệm của PT=số giao điểm của 2 đồ thị hàm số trên
Ta vẽ đồ thị (C)(chú ý: (d)là đường thẳng // Ox)
*Đồ thị (C)được suy ra từ đồ thị hàm số [TEX]y=x^3-9x^2+12x[/TEX]bằng cách:
-Bỏ đi phần đồ thị nằm bên trái Oy,giữ lại phần đồ thị nằm bên phải Oy
-Lấy đối xứng phần đồ thị đó qua Oy
*Dựa vào đồ thị biện luận nghiệm là OK rồi
 
Top Bottom