tìm m

S

silvery21

Tìm m để phương trình
[TEX]x^3+3mx^2-3mx-2=0[/TEX]
có một nghiệm thực dương
giúp tớ nhé



xét x=+-1.............

x # +- 1

[TEX]3m=\frac{{2 - {x^3}}}{{{x^2} - 1}}=f(x)[/TEX]

ycbt \Leftrightarrow m=?? f(x) có 1 ngh dương ..........c xét đạo hàm bthg ..chú ý cái bBT nhớ loại bỏ x=+-1 ( cho 2 cái gạch sọc ấy ) ; lim nữa nhé ........
 
M

mercury264

tớ cũng làm như thế
đạo hàm nó lên mũ 4 thì phải
chẳng biết làm nào nữa
 
K

kenylklee

Các bạn nói nghe cái này đừng chửi nha, ( ý tưởng hơi điên rồ , nhưng không may đúng thì sao) các bạn thử tách nó thành 1 cái bậc nhất với một cái bậc 2, rồi xử lí cái thừng bậc 2 cho nó có một nghiêm dương thì dể ẹt rồi.
Biển học vô biên, quay đầu là giường.
images
 
D

doigiaythuytinh

tớ cũng làm như thế
đạo hàm nó lên mũ 4 thì phải
chẳng biết làm nào nữa

[TEX]3m = \frac{2-x^3}{x^2-1}=f(t)[/TEX]
[TEX]f'(t) = \frac{-x^4+3x^2 -4x}{(x^2-1)^2} \\ f'(t) =0 \Rightarrow -x^4 +3x^2 - 4x = 0 \\ \Leftrightarrow -x(x+1)(x^2-x+4) =0[/TEX]
Chú ý: f(t) ko xác định tại x= 1và x=-1
 
R

rusifer

to nghi cach lam cua pan sai rui 2m(x^2-X)=2-x^3 chu dau phai la 2m(x^2-1) =.....dau chu pai nay neu dao ham nhu cach cua pan ra pt bac 4 cuc le luon
 
Top Bottom