tìm m

K

khanh_chi_93

gọi B có tọa độ [tex](a;3+2:(a-1))[/tex] => véc tơ AB = [tex](a-2;2+2:(a-1))[/tex]
=> vtAC có toạ độ [tex](2+2:(a-1);2-a)[/tex] (Do AC = AB và AC vuông góc vs AB) => C có toạ độ [tex](4+2:(a-1);3-a)[/tex] do C thuộc đồ thị nên thay toạ độ điểm C vào pt ta có [tex]3-a=(11+6:(a-1)):(3+2:(a-1))[/tex]
Mình nghĩ là đến đây có thể giải ra tìm a, từ đó biết đc toạ độ B, C nhưng còn hơi boăn khoăn chỗ tìm véc tơ AC vì cái này là tự "sáng tác" nên bạn xem lại! nếu thấy sai thì nhớ reply nhá!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom