tìm m

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phương trình [TEX]y=((2m-1)-m^2)/x-1[/TEX]
tìm m để đồ thị đối xứng với đường thẳng [TEX]y=x[/TEX]
bài 2
cho hàm số [TEX]y=x^3-3x^2+m[/TEX]
tìm m để đồ thị hàm số có 2 điểm phân biệt đối xứng với nhau qua gốc toạ độ
 
V

vipbosspro

gọi 2 điểm đối xứng nhau qua gốc toạ độ là(x0;y0)và (-x0;-y0) khi đó
ta có hệ (1):y0=[TEX]x_0^3-3x_0^2+m[/TEX]
(2):-y0=[TEX](-x_0)^3-3x_0^2+m[/TEX]
khi đó cộng 2 phương trình ta có [TEX]2m=6x_0^2[/TEX]
sau đó bạn xét tập giá trị của hàm số [TEX]y=6x_0^2[/TEX] trên R nhưng trong một số bài toán ko trên R thì bạn phải xét trên D của từng bài nhé.đối với bài này ko cần xét hàm số cũg đc vì bài này đơn giản hơn.ta chỉ cần cho m>0 thôi vì ta dễ nhận ra hàm số[TEX]y=6x_0^2[/TEX]>0 với \forallx
hehe tạm thoìư bài2 đã mình bận cái khác
 
Last edited by a moderator:
S

secondethuong

bài 2 thì tôi cũng làm được rồi còn bài một tôi biết cách làm rồi nhưng không ra
Có phải là cho phương trình hoành độ rồi cho đen ta bằng 0 phương trình co nghiệm kép
 
L

lantrinh93

1 phương trình [TEX]y=((2m-1)-m^2)/x-1[/TEX]
tìm m để đồ thị đối xứng với đường thẳng [TEX]y=x[/TEX]
bài 2
cho hàm số [TEX]y=x^3-3x^2+m[/TEX]
tìm m để đồ thị hàm số có 2 điểm phân biệt đối xứng với nhau qua gốc toạ độ
cho mình sửa đề lại nha ,các bạn muốn làm đề nào cũng đươc ;))
sao hôm nay mình thích sửa đề thế không biết
[TEX]y=((2m-1)-m^2)/(x-1)[/TEX]
tìm m để phương trình y có cực đại và cực tiểu đối xứng qua với đường thẳng [TEX]y=x[/TEX]
bài 2 : tớ sữa lại thế này nha
cho hàm số [TEX]y=x^3-3x^2+m[/TEX]
tìm m phương trình y có cực đại và cực tiểu nằm về 2 phía của 0x
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

rút cục cái đề bài là ji hở bạn?cái phân số có thể ghi rõ hơn ko?mong chỉ rõ thêm chút nữa ko lạ làm ng khác hiểu nhầm:))
 
S

secondethuong

rõ thế kia mà không hiểu thì còn làm được gì ! học cách nhìn đề đi ban ơi !
mới lại viết thế kia thế cho tây dịch à
hình như bạn thich khác người thì phải !
lên trở lại là người di bạn ơi trước khi quá muộn ! hjhjhj
dù sao cũng thaks vì sự nhiệt tìh không cho kết quả của bạn
 
V

vipbosspro

ọc,cái bạn kia:))
với cái đề bài này có thể hiểu là mấu số là chỉu mình x hoặc có thể do bạn đánh thiếu dấu ngoặc nếu mấu số là (x-1) còn ji
ng ta góp ý cho lại còn nói lung tung
hehe;;)
hjx:x
mà sao lại bảo tôi khác ng hả?có bị sao ko vậy?ai mà chả thích làm người.hôhô:))
 
Top Bottom