tìm m

A

asdasdasdsh

bài này lạ à nha ai giải dùm đi pt bậc 3 sao đỗi xứng qua 1 đường thảng được >"<
 
C

cuphuc13

tìm m để hs y=x^3 -3mx^2+4m^3 đạt cực đại , cực tiểủ và 2 đ này đối xứng nhau qua đt y=x(m khác 1/ căn 2;-1/căn 2)

Bài này có gì lạ chứ : ddeef hỏi cực đại , cực tiểu đối xứng qua đường thẳng mà :
Tìm m để nó có CD , CT ==> ok
sau đó : để 2 điểm cưc D , cực T đối xứng nhau qua y = x thì :
x Cd = y CT or y CT = x CD
THôi làm luôn nha :
y' = 3x^2 - 6mx = 0
==> x = 0 ==> y = 4m^3
x = 2m ===> y = 8m^3 - 12m^3 + 4m^3 = 0
===> 2m = 4m^3 ==> m = 0 và m = +- 1/can 2 vì m # +- 1/can2 ==> m = 0
* Tổng quát :
Tìm CD, CT đối xứng nhau qua đường thẳng y = ax + b thì :
B1 : PT đường thẳng wa CD ,CT ( chắc chứa tham số)
B2 : Tim toạ độ CD , CT ==> toạ độ trung điểm I ==> thay toạ độ I vào y = ax + b ==> tìm m
B3 : Thêm điều kiện y =ax +b vuông góc với đường thẳng qua CD , CT ==> KL
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom