cho hàm số y=(2m+3 )sinx+ (2-m)x. Tìm m để hàm số đồng biến trên R mọi người giải kĩ giùm ha
S secondethuong 25 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=(2m+3 )sinx+ (2-m)x. Tìm m để hàm số đồng biến trên R mọi người giải kĩ giùm ha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=(2m+3 )sinx+ (2-m)x. Tìm m để hàm số đồng biến trên R mọi người giải kĩ giùm ha
K kethien93 28 Tháng sáu 2010 #2 secondethuong said: cho hàm số y=(2m+3 )sinx+ (2-m)x. Tìm m để hàm số đồng biến trên R mọi người giải kĩ giùm ha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ D=R Y'= (2m+3)cosx+2-m YCBT \Leftrightarrow Y'>=0 \forall x \in\ R \Leftrightarrow MinY' >=0 \forall x \in\ R Ta có : 2m+3 =0 \Leftrightarrow m=-3/2 \Rightarrow Y'=7/2 >0 \Rightarrow TM 2m+3 # 0 \Rightarrowm#-3/2 \Rightarrow -3m-1<= Y' <=m+5 \Rightarrow \Rightarrow MinY'=-3m-1 >=0 \Leftrightarrow m<=-1/3 \Rightarrow m=-3/2 hoặc m<= -1/3
secondethuong said: cho hàm số y=(2m+3 )sinx+ (2-m)x. Tìm m để hàm số đồng biến trên R mọi người giải kĩ giùm ha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ D=R Y'= (2m+3)cosx+2-m YCBT \Leftrightarrow Y'>=0 \forall x \in\ R \Leftrightarrow MinY' >=0 \forall x \in\ R Ta có : 2m+3 =0 \Leftrightarrow m=-3/2 \Rightarrow Y'=7/2 >0 \Rightarrow TM 2m+3 # 0 \Rightarrowm#-3/2 \Rightarrow -3m-1<= Y' <=m+5 \Rightarrow \Rightarrow MinY'=-3m-1 >=0 \Leftrightarrow m<=-1/3 \Rightarrow m=-3/2 hoặc m<= -1/3