Tìm m

H

heoluv00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để hàm số thỏa điều kiện

1. Cho hàm số: y = 1/3x^3 + mx^2 - mx + 1. Tìm m để hàm số thỏa điều kiện sau
a. Đồng biến trên R
b. Đồng biến trên ( -1;2)
c. Đồng biến trên (0,+\infty)
d. Nghịch biến trên (-2;1)
2. Tìm m để hàm số sau có 4 nghiệm phân biệt: x^4 - x^2 + 2m - 3 = 0
3. Tìm m để pt sau có nghiệm: 3sin^x + 2sinx + 1/2sinx+1 = m
 
Last edited by a moderator:
R

ran_mori_382

1. Cho hàm số: y = 1/3x^3 + mx^2 - mx + 1. Tìm m để hàm số thỏa điều kiện sau
a. Đồng biến trên R
b. Đồng biến trên ( -1;2)
c. Đồng biến trên (0,+\infty)
d. Nghịch biến trên (-2;1)
2. Tìm m để hàm số sau có 4 nghiệm phân biệt: x^4 - x^2 + 2m - 3 = 0(!)
3. Tìm m để pt sau có nghiệm: 3sin^x + 2sinx + 1/2sinx+1 = m
khảo sát đi bn
[TEX]y'=x^2+2mx-m[/TEX]
a/y'\geq 0 với mọi x thuộc R \Rightarrow [TEX]\Delta'\leq0[/TEX]
giải h f(-1)\geq 0 &f(2)\geq0
c/đk : x1<x2\leq0.giải ra là ra
d/giải hệ f(-2)\leq0 & f (1)\leq 0
2/ khảo sát đth/s y= x^4-x^2.dựa vào bảng biến thiên
số n0 của pt (!) chính = số giao điểm của dths y=x^4-x^2 với đường y=3-2m
3/sin^x à !!!!!!!!!!!!!!!!!
nói chung bn cứ khảo sát h/s đó ý nhìn vào bbt là biên kuận dc n0
 
Top Bottom