Tìm m.......

K

kethien93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các ban giáp tớ vài bài này nó làm tớ đau đầu quá
1/:Tìm m để [tex]y=mx+sinx+\frac{sin2x}{4}+\frac{sin3x}{9}[/tex]tăng với mọi m thuộc R
2/: Cho hàm số [tex]y=\frac{(m+1)x^3}{3 }+(2m-1)x^2-(3m+2)x+m[/tex]Tìm m để khoảng nghịch biến của hàm số cóc độ dài=4
3/:Giải pt [tex]2010^{sin^2x} -2010^{cos^2x}=cos2x[/tex]
5/:Tìm số m Max để :[tex]lsinxl+lcosxl+1)=<lsin2xl+lsinxl+lcosxl+2[/tex]
5/:Giải pt : [tex]x^5+x^3-\sqrt{1-3x}+4=0[/tex]
6/: Giải pt : [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt[3]{5x-7}+\sqrt[4]{7x-5}+\sqrt[5]{13x-7}<8[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

2,
de ham so nghich bien tren doan co do dai =1 thi /x1-x2/=4
x1 ,x2 la cac cuc tri cua ham so
binh phuong len sau do su dung vi-et la dc
3,
tu pt ta co 2010^(sin^2x)-2010^(1-sin^2x)=1-2sin^2x
dat sin^2x=t (0<=t<=1) ta co 2010^t-2010^(1-t)=1-2t
hay ta co 2010^t+t=2010^(1-t)+(1-t)
xet ham so f(y)=2010^y+y tren doan o;1
la ham dong bien==>pt co nghiem khi va chi khi t=1-t
hay 2t=1
2sin^2x=1
sinx=1/can2
hoac sinx=-1/can2
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

5, xet ham so f(x)=VT
ta co f'(x)>=0 voi moi x thuoc TXD==>ham so dong bien tren TXD
ma f(-1)=0 ==> PT CHI CO 1 NGHIEM X=-1
 
F

ftluffy

kethien93 said:
2/: Cho hàm số y=\frac{(m+1)x^3}{3 }+(2m-1)x^2-(3m+2)x+mTìm m để khoảng nghịch biến của hàm số cóc độ dài=4
Ta có: y' = (m+1)[tex] x^3 [/tex] + 2(2m-1)[tex] x^2 [/tex] - (3m+2)x + m =0
[tex]\large\Delta[/tex]' = 7 [tex] m^2[/tex] +m +3 >0 => y' có 2 no x1 < x2
Ta có: x2 - x1 = 4 <=> [tex] (x2 - x1)^2 [/tex] = [tex]\frac{4(2m-1)^2}{(m + 1) ^2}[/tex] + [tex]\frac{4(3m + 2}{m+1}[/tex] => 4[tex](m+1)^2 [/tex] = [tex] (2m - 1)^2 [/tex] + (3m+2)(m+1)
=> 3[tex]m^2 [/tex] - 7m - 1 = 0 <=> m = (7+- [tex]\sqrt{61}[/tex])/6 và m+1 >0
=> m = ( 7+ [tex]\sqrt{61} [/tex])/6
Gõ CT thấy nản wa!!:)|
 
Top Bottom