Tìm m

P

phantienthanh1992

Tìm m để pt có nghiệm
x^2+m(x-1)=6(căn bậc 2)(x-1)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
[TEX]{x}^{2} + m(x - 1) = 6\sqrt{x - 1}[/TEX]
ycbt \Leftrightarrow tìm m để pt có nghiệm x [TEX]\in [/TEX] [1; +\infty].
Ta thấy x = 1 không là nghiệm của pt, nên có:
[TEX]m = \frac{6\sqrt{x - 1} - {x}^{2}}{x - 1}[/TEX] = f(x).
Ks hàm f(x) trên đoạn [1;+\infty]. --> m
 
R

rick_famer_93

ĐB thì sao NB thì sao tớ chưa được học dạng này phiền bạn chỉ giùm nhe
 
R

rick_famer_93

là sao chứ có thể chỉ rõ ra không tớ ko hiểu ji cả ai có thể làm tiếp phần trên ko
 
S

so_am_i

[TEX]{x}^{2} + m(x - 1) = 6\sqrt{x - 1}[/TEX]
ycbt \Leftrightarrow tìm m để pt có nghiệm x [TEX]\in [/TEX] [1; +\infty].
Ta thấy x = 1 không là nghiệm của pt, nên có:
[TEX]m = \frac{6\sqrt{x - 1} - {x}^{2}}{x - 1}[/TEX] = f(x).
Ks hàm f(x) trên đoạn [1;+\infty]. --> m
giờ bạn xét hàm số f(x) ở trên với x thuộc [1,+vocung)
Tính f'(x), cho f'(x) =0, lập BBT bằng việc xét dấu f'(x).
Để việc tính f'(x) trở nên dẽ dàg hơn, ta có thể đặt [TEX]t=\sqrt{x-1}[/TEX]
rồi thay vô đc hàm :[TEX]f(t)= \frac{6t-{t}^{4}-2{t}^{2}-1}{{t}^{2}}[/TEX]
rồi khảo sát hàm số đó nhưng nhớ phải tìm đk cho t nhé :)
 
O

o0o_zuzu_o0o

giờ bạn xét hàm số f(x) ở trên với x thuộc [1,+vocung)
Tính f'(x), cho f'(x) =0, lập BBT bằng việc xét dấu f'(x).
Để việc tính f'(x) trở nên dẽ dàg hơn, ta có thể đặt [TEX]t=\sqrt{x-1}[/TEX]
rồi thay vô đc hàm :[TEX]f(t)= \frac{6t-{t}^{4}-2{t}^{2}-1}{{t}^{2}}[/TEX]
rồi khảo sát hàm số đó nhưng nhớ phải tìm đk cho t nhé :)

cái kiểu bài này thì nó là thế
nói thì dễ nhưng mà làm ra mới có vấn đề
bn khảO sát hộ t cái ;)):-SS
 
T

thjenthantrongdem_bg

Tìm m để pt có nghiệm
x^2+m(x-1)=6(căn bậc 2)(x-1)

Bài này đọc lại sách lớp 8 là làm được.
vitcononline-22004
 
Top Bottom