Tìm m và n trong pt đường thẳng

H

happy.swan

Cho phương trình
(9m^2-4)x + (n^2-9)y = (n-3)(3m+2)
(9m^2-4)x + (n^2 - 9)y - (n-3)(3m+2) = 0
Với giá trị nào của m, n thì phương trình đã cho là phương trình của đường thẳng:
a) Song song với Ox
Khi:
9m^2 - 4 = 0
n^2 - 9 = 1
(n-3)(3m+2) khác 0

Giải từng phương trình ra m,n

b) Song song với Oy => dạng x + c = 0
9m^2 - 4 = 1
n^2 - 9 = 0
(n-3)(3m+2) khác 0

 
H

huynhbachkhoa23

Cho phương trình
(9m^2-4)x + (n^2-9)y = (n-3)(3m+2)
(9m^2-4)x + (n^2 - 9)y - (n-3)(3m+2) = 0
Với giá trị nào của m, n thì phương trình đã cho là phương trình của đường thẳng:
a) Song song với Ox
Khi:
9m^2 - 4 = 0
n^2 - 9 = 1
(n-3)(3m+2) khác 0

Giải từng phương trình ra m,n

b) Song song với Oy => dạng x + c = 0
9m^2 - 4 = 1
n^2 - 9 = 0
(n-3)(3m+2) khác 0


Phương trình đường thẳng song song với $Ox$ có dạng $y=a$

Vậy cho hỏi $n^2-9=1$ để làm cái gì vậy.
 
H

huynhbachkhoa23

Nếu không tính trường hợp trùng thì cái vế phải phải khác $0$
a) $\begin{cases}
9m^2-4=0\\
n^2-9 \ne 0\\
\end{cases}$

b) $\begin{cases}
9m^2-4\ne 0\\
n^2-9 = 0\\
\end{cases}$
 
Top Bottom