

Cho pt : [tex]x^{2}-2mx-4m-4=0[/tex]
Gọi x1,x2 là các nghiệm của pt trên.Tìm m để pt có 1 nghiệm nhỏ hơn -2018
Gọi x1,x2 là các nghiệm của pt trên.Tìm m để pt có 1 nghiệm nhỏ hơn -2018
giả sử [tex]x_1<-2018=>x_1+2018<0[/tex]Cho pt : [tex]x^{2}-2mx-4m-4=0[/tex]
Gọi x1,x2 là các nghiệm của pt trên.Tìm m để pt có 1 nghiệm nhỏ hơn -2018
Bn làm cho nó cụ thể hơn đc ko mk chưa hiểu lắm ạgiả sử [tex]x_1<-2018=>x_1+2018<0[/tex]
dặt [tex]X=x+2018[/tex] xong giải sao cho phương trình có nghiệm âm là được
Cho Trâm hỏi là tại sao là 2m+=2 phải bé hơn -2018 ms thỏa mãn ạlPT<=>[TEX](x+2)(x-(2m+2))=0[/TEX]
Để thỏa mãn yêu cầu của đề thì 2m+2<-2018
đáng nhẽ là 2m2 > -2018 ms phải chứ ạ?PT<=>[TEX](x+2)(x-(2m+2))=0[/TEX]
Để thỏa mãn yêu cầu của đề thì 2m+2<-2018
Af Trâm hiểu rồi ạ rất cảm ơn bn nhaThì nghiệm còn lại là x=2m+2, muốn nghiệm bé hơn -2018 thì đương nhiên 2m+2<-2018
???? thế thì nghiệm lớn hơn -2018 rồi, đâu thỏa mãn đề bàiđáng nhẽ là 2m2 > -2018 ms phải chứ ạ?
khi đặt vậy ta sẽ có phương trình tương đương,giải m sao cho có 1 nghiệm X âm (X<0) thì nghiệm của phương trình là x=X-2018 mới nhỏ hơn -2018Bn làm cho nó cụ thể hơn đc ko mk chưa hiểu lắm ạ