Tìm m thỏa mãn yêu cầu bài toán

poohtran

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2014
3
0
16
đề yêu cầu là "3 điểm cực trị tạo thành đỉnh của một tam giác vuông cân" á, tớ gõ lộn
 

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
B1: tìm y'
B2: cho y' = 0 ta được hai nghiệm [TEX]X = 0[/TEX] và [TEX]X^{2} = M^{2}[/TEX]
B3: gọi tọa độ các đỉnh [TEX]A(0;1) , B(-a;1 - a^{4}) , C(a;1 - a^{4})[/TEX]
B4: để 3 cực trị tạo thành tam giác vuông thì tam giác đó sẽ vuông tại A
B5: [TEX](\left | \overrightarrow{AB} \right |)^{2}} + (\left | \overrightarrow{AC} \right |)^{2}} = (\left | \overrightarrow{BC} \right |)^{2}}[/TEX]
B6: giải phương trình: [TEX]\rightarrow X=\pm 1[/TEX]
 
Top Bottom