Toán 12 Tìm m thỏa mãn ycbt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT hoành độ giao điểm
$x^3+2mx^2+(m+3)x+4=x+4$
<=>$x(x^2+2mx+m+3)=0$
=>A(0;4) hoành độ B và C là nghiệm $x^2+2mx+m+3=0$
để PT có 2 nghiệm $\Delta' >0$ <=>$m^2-m-3>0$ <=> m thuộc $(-oo;\frac{1-\sqrt{13}}{2})U(\frac{1+\sqrt{13}}{2};+oo)$
$S_{IAB}=\frac{1}{2}d_{(I;d)}.BC=\frac{\sqrt{2}}{2}.\sqrt{(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2}=\frac{\sqrt{2}}{2}.\sqrt{(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2}$
thế viet vào giải ra m
 
Top Bottom