Cho bpt : 2(x+m)< mx+m^{2} Tìm m để bpt có nghiệm với mọi x thuộc (1;+vô cực) Giúp mình nhanh với
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 6 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bpt : [tex]2(x+m)< mx+m^{2}[/tex] Tìm m để bpt có nghiệm với mọi x thuộc (1;+vô cực) Giúp mình nhanh với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bpt : [tex]2(x+m)< mx+m^{2}[/tex] Tìm m để bpt có nghiệm với mọi x thuộc (1;+vô cực) Giúp mình nhanh với
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 6 Tháng ba 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow (m-2)x+m^2-2m>0[/tex] Đặt [tex]f(x)=(m-2)x+m^2-2m[/tex] Do f(x) bậc nhất nên theo t/c hàm bậc nhất, để BPT luôn đúng khi x>1 thì: [tex]\left\{\begin{matrix} m-2>0 & \\ f(1)>0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m>2 & \\ m^2-m-2>0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow m>2 [/tex] Reactions: minhloveftu
[tex]\Leftrightarrow (m-2)x+m^2-2m>0[/tex] Đặt [tex]f(x)=(m-2)x+m^2-2m[/tex] Do f(x) bậc nhất nên theo t/c hàm bậc nhất, để BPT luôn đúng khi x>1 thì: [tex]\left\{\begin{matrix} m-2>0 & \\ f(1)>0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m>2 & \\ m^2-m-2>0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow m>2 [/tex]