Toán 12 tìm m thõa mãn điều kiện

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hàm số y=x^3+3(m-1)x^2+3(m-1)x+1. với giá trị nào của m thì hàm số có 2 cực trị và đường thẳng nối hai điểm cực trị qua M(0;-3)

2.Xác định m để đồ thị hàm số y=x^4-(3m+1)x^2+2m^3+m^4-5 có ba điểm cực trị lập thành một tam giác có diện tích bằng 4
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]y'=3x^2+6(m-1)x+3(m-1)[/TEX]
y'=0 <=> [TEX]f(x)=x^2-2(m-1)x+(m-1)=0[/TEX]
[TEX]y:f(x)=x+m-1[/TEX] dư [TEX] [2(m-1)-2(m-1)^2]x+1-(m-1)^2[/TEX]
=>PT qua 2 cực trị là [TEX]y=[2(m-1)-2(m-1)^2]x+1-(m-1)^2[/TEX]
đường thẳng qua 2 cực trị qua M(0;-3) => [TEX]1-(m-1)^2=-3[/TEX]
<=>m=3 hoặc m=-1
 
Top Bottom