Toán 12 Tìm m thỏa mãn điều kiện

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để hàm số [tex]y= \frac{1}{3}x^{3}-\frac{3(m+1)}{2}x^{2}-3(m-1)x+5m-1[/tex]
a. Đạt cực trị
b. Có đúng 1 điểm cực trị lớn hơn -1
c. Có 2 điểm cực trị đều nhỏ hơn 3
Mình mới đang học về phần này, mong các bạn chỉ dạy thêm ạ! Mình xin cảm ơn rất nhiều!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tìm m để hàm số [tex]y= \frac{1}{3}x^{3}-\frac{3(m+1)}{2}x^{2}-3(m-1)x+5m-1[/tex]
a. Đạt cực trị
b. Có đúng 1 điểm cực trị lớn hơn -1
c. Có 2 điểm cực trị đều nhỏ hơn 3
Mình mới đang học về phần này, mong các bạn chỉ dạy thêm ạ! Mình xin cảm ơn rất nhiều!
y'=[TEX]x^2-3(m+1)x-3(m-1)[/TEX]
a) để hàm số đạt cực trị thì y' phải có 2 nghiệm PB => xét delta > 0 tìm đk của m
b) có đúng 1 điểm cực trị lớn hơn -1
=>[TEX](x_1+1)(x_2+1) \leq 0[/TEX]
c)[TEX]x_1+x_2<6[/TEX]
[TEX](x_1-3)(x_2-3)>0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom