Tìm m thỏa mãn điều kiên

U

uyentiny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 12] Tìm m thỏa mãn điều kiên

Cho hàm số y= [TEX]\ x^4 - 2mx^2 + m[/TEX] (Cm)
Tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số (Cm) có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có bán kính vòng tròn nội tiếp lớn hơn 1.
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

Cho hàm số y= [TEX]\ x^4 - 2mx^2 + m[/TEX] (Cm)
Tìm tất cả các giá trị thực của m để đồ thị hàm số (Cm) có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có bán kính vòng tròn nội tiếp lớn hơn 1.

[tex] y'=4x^3-4mx[/tex]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=+-\sqrt{m}\ dk m\neq 0} \\{x=0} [/TEX]
\Rightarrow tọa độ A,B,C
Kẻ AD là đường phân giác cua góc[tex] \widehat{BAC}:\frac{AB}{CA}=\frac{BD}{DC}=k[/tex]
⇒ véctơ BD=k véctơDC
Gọi D= (x;y)
⇒ tọa độ điểm D
gọi I là tâm đường tròn nội tiếp
I thuộc AD
tìm tọa độ điểm I như D
⇒ tọa độ tâm đường tròn nội tiếp
từ I hạ đường vuông góc xuống BC là M
\Rightarrow IM>1
:
 
U

uyentiny

[tex] y'=4x^3-4mx[/tex]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=+-\sqrt{m}\ dk m\neq 0} \\{x=0} [/TEX]
\Rightarrow tọa độ A,B,C
Kẻ AD là đường phân giác cua góc[tex] \widehat{BAC}:\frac{AB}{CA}=\frac{BD}{DC}=k[/tex]
⇒ véctơ BD=k véctơDC
Gọi D= (x;y)
⇒ tọa độ điểm D
gọi I là tâm đường tròn nội tiếp
I thuộc AD
tìm tọa độ điểm I như D
⇒ tọa độ tâm đường tròn nội tiếp
từ I hạ đường vuông góc xuống BC là M
\Rightarrow IM>1
:

Bạn ơi.
Tam giác ABC cân tại A rồi nên D là trung điểm của BC + IM vuông góc vs BC --> M trùng D mất rồi.
 
Top Bottom