Tìm m thỏa mãn điều kiện

N

nhoc_maruko9x

[tex]x_1^2 + x_2^2 = (x_1+x^2)^2 - 2x_1x_2[/tex]

Dùng định lý Viet tính [tex]x_1+x_2[/tex] và [tex]x_1x_2[/tex] theo m, sau đó biến đổi biểu thức thành dạng [tex](a+b)^2 + c \ge c[/tex]

Dấu = xảy ra khi a + b = 0.
 
P

pexoan

Mình ko biết cách biến đổi về dạng mà bạn nói. Bán có thể nói kĩ thêm cho mình ko? Mình tính mới ra được 5m^2 + 2m + 1
 
N

nhoc_maruko9x

[TEX]5m^2 + 2m + 1[/TEX]

[TEX]= (\sqrt{5}m)^2 + 2.\frac{1}{\sqrt{5}}.\sqrt{5}m + \frac{1}{5} + \frac{4}{5}[/TEX]

[TEX]= (\sqrt{5}m + \frac{1}{\sqrt{5}})^2 + \frac{4}{5} \ge \frac{4}{5}[/TEX]

Dấu = xảy ra khi [TEX]\sqrt{5}m + \frac{1}{\sqrt{5}} = 0 \Leftrightarrow m = -\frac{1}{5}[/TEX]
 
P

pexoan

Mình hiểu rồi! Cảm ơn bạn nhiều! Mong được sự giúp đỡ của bạn và mọi người! :)
 
Top Bottom