tìm m thoả đk bài toán

M

mrbnminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm K để (d); y=kx+1 cắt (C) y=(x^2+4x+3)/(x+2) tại 2 điểm A,B
a.Thuộc cùng 1 nhánh đồ thị
b.Thuộc 2 nhánh khác nhau
y=(x^2+x-1)/(x-1)(H) tìm tất cả giá trị m sao cho trên đồ thị (H) có 2 điểm A(x1,y1) và
B(x2,y2) khác nhau thoã hệ phương trình x1+y1=m
x2+y2=m
 
N

nguyenbahiep1

Tìm K để (d); y=kx+1 cắt (C) y=(x^2+4x+3)/(x+2) tại 2 điểm A,B
a.Thuộc cùng 1 nhánh đồ thị
b.Thuộc 2 nhánh khác nhau


Gợi ý cách làm

[laTEX]x^2 +4x+3 = (x+2)(kx+1) \\ \\ g(x) = ( k-1)x^2 +(2k-3)x -1 =0 \\ \\ \\ dk : g(-2) \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 [/laTEX]

câu a

[laTEX]x_1 < x_2 < -2 [/laTEX]

hoặc

[laTEX]x_2 > x_1 > -2[/laTEX]

câu b

[laTEX]x_1 < -2<x_2[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

thế mà em nghĩ không ra nhỉ, anh giải gấp em bài 2 luôn nha

y=(x^2+x-1)/(x-1)(H) tìm tất cả giá trị m sao cho trên đồ thị (H) có 2 điểm A(x1,y1) và
B(x2,y2) khác nhau thoã hệ phương trình x1+y1=m
x2+y2=m


[laTEX]x_1-x_2 + y_1-y_2 = 0 \Rightarrow k = \frac{y_1-y_2}{x_2-x_2} = -1 [/laTEX]

phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm trên có dạng

[laTEX]y = -x + a \\ \\ x^2+x-1 = (x-1)(a-x) = 2x^2-ax +a-1 =0 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{a}{2}\\ \\ x_1.x_2 = \frac{a-1}{2} \\ \\ \Delta = a^2 -8(a-1) > 0 \Rightarrow a ? \\ \\ x_1+x_2+y_1+y_2 = 2m = g(a) [/laTEX]

điều kiện a ở denta ta tìm ra điều kiện với m
 
M

mrbnminh

À cho em hỏi bài 2 tí, Ta có Đenta rồi mà A,B thuộc d :y=-x+a
thì a=x+y thì a=m được không anh
 
Top Bottom