Toán 12 Tìm m thỏa điều kiện

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Với những dạng bài như thế này thì bạn có thể tính $z$ theo $w$ trước:

$\dfrac{w}1 = \dfrac{z + 3i}{z + 2}$

$\implies \dfrac{w}{1 - w} = \dfrac{z + 3i}{2 - 3i}$

$\implies z = \dfrac{(2 - 3i)w}{1 - w} - 3i = \dfrac{2w - 3i}{1 - w}$

Thay vào giả thuyết:

$\left| \dfrac{2w - 3i}{1 - w} + 3 + 2i \right| = 2$

$\implies |2w - 3i + (3 + 2i)(1 - w)| = 2|1 - w|$

Tới đây bạn rút gọn rồi kết luận tập hợp điểm như các dạng bài bình thường nhé :D

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt! :D
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom