Toán 9 Tìm m theo điều kiện cho trước

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình ẩn x: [tex]x^{2}-(2m+1)x+m^{2}+2=0[/tex] . tìm m thỏa [tex]x_{1}+2x_{2}=4 (*)[/tex]
Bạn áp dụng Vi ét: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2m + 1 (1) & & \\ x_{1}.x_{2} = m^{2} + 2 (2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp (1) và (*) được hệ pt: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2m + 1 & & \\ x_{1} + 3x_{2} = 4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm x1, x2 rồi thế vào (2) giải tìm m
 
Top Bottom