Toán 12 Tìm m nghịch biến

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nha
1.Tìm m để hàm số y= (mx+4)/(x-m) nghịch biến trên khoảng (-vô cùng;1)
2.Đồ thị hàm số có bao nhiêu đường tiệm cận ( giải thích cho mình với nha): y= (x+1)/ (căn x-1)
3. Cho hàm số y= x3 – 3x2- m2 x+1, biết hàm số có 2 điểm cực trị x1, x2 thỏa hệ thức (x1)^2 + (x2)^2 - 4 = 0. Hỏi giá trị của m thuộc điểm nào?
a. (-1;1) b.(-2;-1) c.(1;2) d.(0;1)
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
câu 1: bạn tính đạo hàm ra :(-m^2-4)/((x-m)^2)<0
nhưng khi ta xét -m^2-4<0 thì vô nghiệm
=> bài 1 không có m thỏa mãn nhé

câu 2:chỉ có 1 đường tiệm cận đứng thôi nhé x=1

câu 3:thì bạn ghi đề rõ ràng hơn nhé
 
  • Like
Reactions: Crystalmaiden

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
bài 3 nè bạn :
Cho hàm số y= x^3 – 3x^2- m^2 x+1, biết hàm số có 2 điểm cực trị x1, x2 thỏa hệ thức (x1)^2 + (x2)^2 - 4 = 0. Hỏi giá trị của m thuộc điểm nào? sorry hồi nãy hơi cẩu thả
à mà bài 2 nếu có nghiệm thì mình xét nghiệm trong khoảng đề cho là đc à bạn?
 
Top Bottom