Tìm M nguyên nằm trong góc phần tư thứ nhất.
T thaomul07@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2021 45 36 6 1 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm M nguyên nằm trong góc phần tư thứ nhất.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm M nguyên nằm trong góc phần tư thứ nhất.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng mười 2021 #2 Tọa độ điểm M là [TEX](\frac{8-m}{m+2},\frac{5}{m+2})[/TEX] Nhận thấy nếu tung độ nguyên thì hoành độ cũng nguyên nên ta xét [TEX]\frac{5}{m+2} \in \mathbb{N} \Rightarrow m \in \left \{ -1,3 \right \}[/TEX]. Thử lại ta thấy đúng. Vậy là có 2 giá trị thôi chứ nhỉ. Reactions: kido2006
Tọa độ điểm M là [TEX](\frac{8-m}{m+2},\frac{5}{m+2})[/TEX] Nhận thấy nếu tung độ nguyên thì hoành độ cũng nguyên nên ta xét [TEX]\frac{5}{m+2} \in \mathbb{N} \Rightarrow m \in \left \{ -1,3 \right \}[/TEX]. Thử lại ta thấy đúng. Vậy là có 2 giá trị thôi chứ nhỉ.