Toán 8 Tìm m,n

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
mk ko hiểu lắm mong bạn giải thích thêm ạ
:) giải thích gì bạn nhỉ???
đây là phương pháp hệ số bất định, nói cách khác là đồng nhất hệ số
2 đa thức bằng nhau khi và chỉ khi các hệ số và các biến bằng nhau
2 phân số cùng mẫu, bắt tử bằng nhau, mà tử có bậc 1 tức biến x mũ 0
=> m+n phải =0 để 2 đa thức bằng nhau
-n phải =1 để 2 đa thức bằng nhau
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
:) giải thích gì bạn nhỉ???
đây là phương pháp hệ số bất định, nói cách khác là đồng nhất hệ số
2 đa thức bằng nhau khi và chỉ khi các hệ số và các biến bằng nhau
2 phân số cùng mẫu, bắt tử bằng nhau, mà tử có bậc 1 tức biến x mũ 0
=> m+n phải =0 để 2 đa thức bằng nhau
-n phải =1 để 2 đa thức bằng nhau
bn có thể giải thích thêm cho mình về đồng nhất hệ số đc ko ạ
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
bn có thể giải thích thêm cho mình về đồng nhất hệ số đc ko ạ
bn xem trong sách nâng cao phát triển toán 8 kìa, rất đầy đủ...:D, với lại mấy bài này trong ncpt cả, bài nào bn ko biết thì cứ giở đáp án ra mà xem, cần j phải đăng lên đây...:D, mình góp ý vậy thôi
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
bn xem trong sách nâng cao phát triển toán 8 kìa, rất đầy đủ...:D, với lại mấy bài này trong ncpt cả, bài nào bn ko biết thì cứ giở đáp án ra mà xem, cần j phải đăng lên đây...:D, mình góp ý vậy thôi
bn ơi ý b ms là bai trong sach pt ý a cô mk cho thêm
 
Last edited:
Top Bottom