tìm m ( mọi người giúp mình với)

H

hanhgautruc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs: y= x^3+3x^2-mx +2 (Cm) . Tìm m để hs có cực đại ,cực tiểu sao cho khoảng cách từ trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị của (Cm) đến tiếp tuyến của (Cm) tại điểm có hoành độ = 1 là lớn nhất.
 
M

minhmlml

tìm điều kiện để phương trình có cực trị
gọi hoành độ 2 điểm cực trị là [TEX]x1,x2[/TEX]
[TEX]==>x1+x2=...; x1.x2=...[/TEX] (1)
tọa độ trung điểm của 2 cựu trị là [TEX]M((x1+x2)/2;...)[/TEX]
tung độ điểm M tìm bằng cách thế x1,x2 vào Cm và dùng (1)
viết pt tiếp tuyến của [TEX]Cm[/TEX] tại x=1
dùng ct tính kc rồi tìm GTLN >>> OK
____________________
[TEX]M(-1;m+4)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom