tìm m hộ cái bà con ơi

D

dungnhi

tìm m để hs
1) y=[tex] \frac{x^2 -8x}{8(m+x)} [/tex] đồng biến trên [1;+ vc)

2) y=[tex] x^3 +(m+1)x^2 + m^2 -4 +9 [/tex] đồng biến trên R


3) y=[tex] \frac{x^2-2mx +m+2}{x-m} [/tex] đồng biến trên [1;+vc)
1/[tex] x\neq -m <--> m> -1[/tex]
[tex] y'=\frac{x^2+2mx-8m}{8(x+m)^2} =\frac{g(x)}{8(x+m)^2} \geq 0[/tex]
[tex] min g(x) \geq 0[/tex]
[tex] g(1) \geq 0[/tex]
Từ đó --> [tex] \frac{1}{6} \geq m > -1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

oack

[TEX](*)[/TEX] là thế nào nhỉ ? Bạn giải thích rõ hơn được không ?
:)

cái đó em nghĩ là để h/s đồng biến trên ... thì cần có thêm điều kiện là h/s x/đ trên ...
\Leftrightarrow [TEX][1;+\infty) thuoc (-\infty;-m) \bigcup_{}^{} (-m;+\infty)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -1<m [/TEX]
ơ hê hê giải sai à ^^!
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

cái đó em nghĩ là để h/s đồng biến trên ... thì cần có thêm điều kiện là h/s x/đ trên ...
\Leftrightarrow [TEX][1;+\infty) thuoc (-\infty;-m) \bigcup_{}^{} (-m;+\infty)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -1<m [/TEX]
ơ hê hê giải sai à ^^!

[tex] x \neq -m [/tex] mà [tex] x\geq 1--> -m< 1--> m>-1[/tex]
Ai sai nhỉ?.........................
 
N

nguyenminh44


\Leftrightarrow [TEX][1;+\infty) thuoc (-\infty;-m) \bigcup_{}^{} (-m;+\infty)[/TEX]


Có thể chú sẽ cho là anh bới lông tìm vết, nhưng quả thực anh thấy các chú rất hay dùng từ ngữ bừa bãi :

Chỉ có khái niệm phần tử thuộc tập hợp, không có khái niệm tập hợp thuộc tập hợp.

Sửa thế nào đây nhỉ ? :p
 
L

lethaihoang

bài 2
y'=3x^2+2(m+1)x
để hàm số đồng biến trên R thì y'>=0(khi đó y'=0 chỉ đạt tại 1 số hữu hạn điểm)
khi đó denta<=0
làm tiếp nha
 
K

kimduong92

câu 3
y'=(x^2-2mx=2m^2-m-2)/(x-m)^2
hs đồg biến vs mọi X thuộc (1.+vc)=> g(x): x^2-2mx+2m^2\geq0 vs mọi X thuộc...
và m\leq1

=>min g(x)\geq0 vs mọi X thuộc...
m\leq1
=>g'(X) lớn hơn 0\Rightarrow hs đồg biến
lập bảng bt xét dấu
\Rightarrow min g(x)tại 1 =2m^2-3m-1\geq 0
và m\leq 1
=> gt m=..........
ko bít đúng ko nữa
có j sai các bác chỉ giúp
ko bít gõ côg thức các bác xem tạm
 
Last edited by a moderator:
T

tranvandoan1992

mình ko nghi nhu vay

bai 1
y'= g(x)/64(m+x)^2 với g(x)=8x^2+16mx-64m
YCBT đenta phẩy > 0 và (x1+x2)/2 <1 tương đương m<0 hoặc m>8 và m>-1
KẾT QUẢ -1<m<0 hoặcm>8 hjhjhjhj. chúc bạn thành công ha
:)>-
 
T

tranvandoan1992

hjhhj _haha : bai 2 va 3 nha bạn

bài 2 : YCBT: y'=3x^2+2(m+1)x >0 mọi x thuộc R tương đương đenta<=0 suy ra m=-1
bài 3 nha đk mọi x khác m
y'= g(x/mấu ^2 với g(x)=x^2 - 2mx +2m^2 -m -2 YCBT:
đenta phẩy = -m^2+m+2<=0 và m ko thuộc (1.+vc) suy ra: m<=-1
hoi tom tat ty nha gang đọc . chúc bạn thành công
:D
 
Top Bottom