Toán 11 Tìm m. Giúp mình với mình cần gấp!

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y=\dfrac{m}{4}x^{4}+\dfrac{1}{3}x^{3}+\dfrac{1}{2}x^{2}-5x+2017$
$y'=mx^3+x^2+x-5, \ y''=3mx^2+2x+1 \ (m \neq 0)$
$y''=3mx^2+2x+1 \ (m \neq 0) \\
= \left ( \sqrt{3m} x \right )^2 + 2. \sqrt{3m} x . \dfrac{1}{\sqrt{3m}} + \dfrac{1}{3m} - \dfrac{1}{3m} + 1 \\
= \left ( \sqrt{3m} x + \dfrac{1}{\sqrt{3m}} \right ) ^2 - \dfrac{1}{3m} + 1 \\$
$y''$ là bình phương của nhị thức bậc nhất $\Leftrightarrow - \dfrac{1}{3m} + 1 = 0 \Leftrightarrow 3m = 1 \Leftrightarrow m = \dfrac{1}{3}$
 
  • Like
Reactions: Phaly and Weyss
Top Bottom