Toán 10 Tìm m để...

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} 7x-2\geq -4x+19 & & \\ 2x-3m+2< 0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 11x \geq 21\\ x<\frac{3m-2}{2} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \geq \frac{21}{11}\\ x < \frac{3m-2}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Để hệ có nghiệm thì [tex]\frac{3m-2}{2} > \frac{21}{11}\Leftrightarrow 33m-22 > 42\Leftrightarrow 33m > 64\Leftrightarrow m > \frac{64}{33}[/tex]
 
Top Bottom