Toán 9 Tìm m để ...

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Gọi x1, x2 là hai nghiệm của phương trình [tex]x^{2} - (m+2)x +2m =0[/tex]
Tìm m để x1^2 + x2^2 = 20
Sử dụng Vi-et:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}==m+2 & & \\ x_{1}.x_{2}=2m & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà: [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=20\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}.x_{2}[/tex] =20
Thay vào rồi tính theo m
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
Sử dụng Vi-et:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}==m+2 & & \\ x_{1}.x_{2}=2m & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà: [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=20\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}.x_{2}[/tex] =20
Thay vào rồi tính theo m
Thay vào rồi mà mình tính k ra kết quả í, bạn nháp thử được k
 
Top Bottom