Cho hàm số: y= x^4-2(m-1)x^2 +m-2 Tìm m để hàm số đồng biến trên (1;3)
N nguyenmivan 16 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số: y= x^4-2(m-1)x^2 +m-2 Tìm m để hàm số đồng biến trên (1;3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số: y= x^4-2(m-1)x^2 +m-2 Tìm m để hàm số đồng biến trên (1;3)
D dien0709 16 Tháng sáu 2015 #2 Cho hàm số: $y= x^4-2(m-1)x^2 +m-2$ Tìm m để hàm số đồng biến trên (1;3) $y'=4x[x^2-(m-1)]$ với $m>1$ , $y'=0=>m\in \left(-\sqrt{m-1};0;\sqrt{m-1}\right )$ Lập BBT thấy rằng $x>1 , y'>0<=>1<m\le 2$ ycbt=>$1<m\le 2$
Cho hàm số: $y= x^4-2(m-1)x^2 +m-2$ Tìm m để hàm số đồng biến trên (1;3) $y'=4x[x^2-(m-1)]$ với $m>1$ , $y'=0=>m\in \left(-\sqrt{m-1};0;\sqrt{m-1}\right )$ Lập BBT thấy rằng $x>1 , y'>0<=>1<m\le 2$ ycbt=>$1<m\le 2$