Tìm m để:

F

forever_aloner_95

f'(x)= 3x^2-4x+m.
f'(x)>o =>delta < 0 <=> b'^2-ac<0 <=>4-3m<0 <=>m>4/3
kiểm tra và sửa lỗi dùm mình nha!!
 
H

hn3

Cho hàm số f(x)=x^3 - 2x^2 + mx - 3 . Tìm m để :
a) f'(x) \geq0 ,\forallx
b) f'(x) \geq0 ,\forallx>0
:-??

Gợi ý nhé :

[TEX]f(x)=x^3-2x^2+mx-3[/TEX]

[TEX]a) \ f'(x) \geq 0 \forall x <=> \Delta \leq 0[/TEX]

[TEX]b) \ f'(x) \geq 0 \forall x>0 <=> \ Nghiem \ lon \ nhat \ cua \ f'(x) \ phai \leq 0[/TEX]

:-h
 
Last edited by a moderator:
T

tkb2011

Câu b đó sao bạn khó hiểu câu a mình biết rồi. Bạn giúp giùm mình câu b đi gần thi rồi !
 
Top Bottom