Tìm m để y =f(x) nghịch biến R

C

conga222222

y=(m+3)sinx -(m+4)cosx -(m+5)x
Tìm m để y =f(x) nb /R
Mình sử dụng bu nhi a cốp Ky^ thấy kô ổn bạn nào làm được giúp mình nhé cám ơn nhiều.

$\eqalign{
& {y^/} = \left( {m + 3} \right)\cos x + \left( {m + 4} \right)\sin x - (m + 5) \cr
& y\;dong\;bien\;tren\;R \leftrightarrow {y^/} \ge 0\;\;\forall x \in R \cr
& \leftrightarrow \left( {m + 3} \right)\cos x + \left( {m + 4} \right)\sin x - (m + 5) \ge 0\;(1)\;\;\forall x \in R \cr
& (1) \leftrightarrow {{\left( {m + 3} \right)\cos x} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }} + {{\left( {m + 4} \right)\sin x} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }} - {{m + 5} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }} \ge 0\;\;\forall x \in R \cr
& \leftrightarrow \cos \left( {x - \alpha } \right) - {{m + 5} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }} \ge 0\;\;\forall x \in R\;\;(cos\alpha = {{m + 3} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }}) \cr
& \leftrightarrow - 1 - {{m + 5} \over {\sqrt {{{\left( {m + 3} \right)}^2} + {{\left( {m + 4} \right)}^2}} }} \ge 0 \cr
& \leftrightarrow ... \cr} $
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Để y NB/R thì y'<0 mọi x thuộc R. Tính y' và tìm ra đk là xong.
 
Top Bottom